Công nghệ tiết kiệm diện ECONAVI ở tủ lạnh Panasonic

Thứ sáu - 18/11/2016 09:14
Công nghệ tiết kiệm diện ECONAVI ở tủ lạnh Panasonic

Công nghệ ECONAVI

Công nghệ econavi với những cải tiến vượt bậc không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng nhiều hơn mà còn chú trọng tới môi trường và hệ sinh thái. Vậy, cảm biến ECONAVI là gì? Hãy cùng Điện máy An Tâm tìm hiểu trong bài viết sau.

Năm 2014, Panasonic đã phát triển công nghệ này lên một tầm cao mới bằng cách tích hợp thêm cảm biến lưu trữ giúp cảm nhận được sự thay đổi về lượng thực phẩm trong tủ lạnh panasonic. Nhờ đó, sự kết hợp 3 loại cảm biến giúp tiết kiệm năng lượng lên đến 17% so với tủ lạnh thông thường.

Công nghệ ECONAVI là sự kết hợp của 5 loại cảm biến:

+ Cảm biến cửa tủ: Dự báo thói quen sinh hoạt hằng ngày, kiểm soát nhiệt độ bên trong tủ lạnh. Vi mạch xử lý sẽ ghi nhớ và dự báo thói quen sinh hoạt hàng ngày qua tần suất sử dụng cửa và kiểm soát hoạt động để tối ưu hóa hệ thống làm mát. Nhờ đó, cảm biến sẽ giúp tiết kiệm năng lượng nâng cao tùy biến để phù hợp với thói quen sinh hoạt hằng ngày

+ Cảm biến nhiệt độ bên trong: Cảm biến này tự động điều chỉnh hoạt động cho phù hợp với điều kiện sử dụng. Tủ sẽ tăng năng lượng khi cửa tủ thường xuyên đóng/mở hoặc giảm năng lượng khi đèn tắt. Nhờ đó, cảm biến giúp tự động tiết kiệm năng lượng mà không cần điều chỉnh thủ công.

+ Cảm biến nhiệt độ phòng: Giúp nhận biết nhiệt độ xung quanh để điều chỉnh hoạt động của máy nén cho phù hợp. Chẳng hạn, khi trời nóng thì cảm biến sẽ nhận biết và tăng năng lượng để làm lạnh.

+ Cảm biến ánh sáng: Phát hiện sự thay đổi cường độ ánh sáng mặt trời trong phòng và đánh giá xem thời tiết nhiều nắng hay nhiều mây, hay về đêm. Nhờ đó, hệ thống giảm thiểu sự lãng phí làm mát trong các điều kiện ít ánh sáng mặt trời.

Lưu ý: Cảm biến ánh sáng được trang bị trên những tủ lạnh được gắn bảng điều khiển ở ngoài cửa tủ.

+ Cảm biến lưu trữ: Giúp nhận biết lượng thực phẩm trong tủ để tự động tiết kiệm năng lượng bằng ánh sáng: bên trong sáng thì ít thực phẩm mà bên trong tối có nghĩa là tủ lạnh nhiều thực phẩm. Khi thêm số lượng nhỏ thực phẩm thì tính năng ECONAVI vẫn tiếp tục hoạt động còn khi thêm số lượng lớn thực phẩm tủ sẽ tự động tối đa hóa hoạt động làm mát.
Moi
 

Công nghệ ECONAVI hoạt động như thế nào?

Econavi là một công nghệ hiện đại thành công nhất của Panasonic. Công nghệ này mang lại khả năng tiết kiệm điện cho người sử dụng và là một trong những công nghệ được ưa chuộng nhất hiện nay.

Econavi có chức năng điều chỉnh nhiệt độ theo thân nhiệt,theo cường độ ánh sáng mặt trời nhằm tiết kiệm điện mà vẫn duy trì cảm giác thoải mái. Bên cạnh đó, công nghệ này còn có khả năng dò tìm vị trí con người, giám sát các hoạt động xung quanh, từ đó điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

 

Tủ lạnh econavi panasonic
Công nghệ Econavi Tủ lạnh Panasonic 


Lưu ý: Cảm biến lưu trữ được tích hợp trên những tủ lạnh Panasonic dòng cao cấp.
Một số mẫu tủ lạnh ứng dụng cảm biến ECONAVI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm nhiều:   • Máy lạnh toshiba   • Máy lạnh Daikin   • Tủ đông trữ sữa   • Máy lọc không khí  • Máy sấy  • Tủ đông gia đình  • Tivi Asanzo • Tivi Samsung  • Bình thủy điện • Máy nước nóng công trình 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây