077 802.3388

10 quan niệm sai lầm về Tivi

Thứ sáu - 11/08/2017 16:47
Tivi LED thực chất là Tivi LCD sử dụng đèn nền LED. Nó được quảng cáo là Tivi LED bởi vì các hãng muốn phân biệt giữa những dòng Tivi LCD cũ (sử dụng đèn huỳnh quang lạnh) và Tivi LCD đời mới
10 quan niệm sai lầm về Tivi
10 quan niệm sai lầm về Tivi

10 quan niệm sai lầm về Tivi

Tivi LED khác với Tivi LCD

Tivi LED thực chất là Tivi LCD sử dụng đèn nền LED. Nó được quảng cáo là Tivi LED bởi vì các hãng muốn phân biệt giữa những dòng Tivi LCD cũ (sử dụng đèn huỳnh quang lạnh) và Tivi LCD đời mới (sử dụng đèn nền LED).

Màu sắc hầu như là như nhau

Màu sắc của Tivi thực chất là được nhà sản xuất cân chỉnh theo thị hiếu của thị trường. Và thị hiếu này thay đổi theo từng thời kỳ. Thực tế cùng một phân khúc giá, đặc biệt là các dòng cao cấp, khả năng hiển thị màu sắc của các Tivi gần như là ngang nhau. Nếu có kinh nghiệm về cân chỉnh màu sắc, bạn hoàn toàn có thể cân chỉnh cho màu sắc phù hợp theo ý mình (hoặc giống Tivi nhà hàng xóm).
 
10 quan niem sai lam ve tivi 1
 

Tivi giá cao thì không ai mua

Vẫn bán tốt, ở Việt Nam người có điều kiện không thiếu. Mặc dù có thể bạn không nằm trong số đó.
 
10 quan niem sai lam ve tivi 2
 

So sánh về độ bền Tivi giữa các hãng

Tivi hãng nào cũng có thể bị hỏng. Tivi hãng nào cũng có thể bền. Không một người tiêu dùng bình thường nào xài đủ nhiều để có thể khẳng định được điều này. Đặc biệt là trong thời kỳ Tivi LCD như hiện nay. Trừ khi bạn là người của hãng, mà lúc đó thì bạn sẽ không đáng tin chút nào cả.

Tivi đắt tiền thì sẽ không bị lỗi

Tivi cũng vẫn là đồ điện tử, và đã là đồ điện tử thì vẫn sẽ có khả năng bị lỗi. Đó là lý do mà các hãng đều có chế độ bảo hành. Bạn mua một chiếc Tivi 100 triệu không có nghĩa là nó sẽ không có khả năng bị lỗi. Dĩ nhiên, linh kiện tốt hơn nên khả năng bị dính lỗi cũng sẽ thấp hơn, đơn giản chỉ có vậy.

Chế độ bảo hành của hãng kém

Đối với cộng đồng mạng, một khi “bị” bảo hành Tivi mà đã viết bình luận thì mặc định là sẽ chê. Hãng A, B, C nào cũng dính phốt. Kinh nghiệm của mình là sản phẩm bị lỗi là điều chẳng ai muốn. Nếu lỡ lỗi thì bạn hãy cứ bình tĩnh mà gọi bảo hành xuống hỗ trợ. Nếu bạn nóng nảy “hành” các nhân viên bảo hành, họ cũng sẽ “hành” lại bạn.

Mua Tivi thường kết hợp với đầu Android box tốt hơn mua Smart Tivi

Cái này là chủ yếu là chiêu của các thương gia. Những Tivi thường hiện nay đều là Tivi cấp thấp, chất lượng hình ảnh không bằng được những chiếc Smart Tivi cao cấp. Bạn có chấp nhận giảm chất lượng hình ảnh hay không?

Chờ một thời gian thì Tivi giá rẻ sẽ có chất lượng hình ảnh như các Tivi cao cấp đời trước

Trừ khi có sự đổi mới hoàn toàn về công nghệ (từ CRT lên LCD, từ LCD lên OLED), đẳng cấp vẫn là mãi mãi. Tivi cao cấp luôn có một khoảng cách nhất định với Tivi giá rẻ. Đó là lý do mà các dòng Tivi cao cấp đời cũ vẫn cho chất lượng hình ảnh ấn tượng hơn Tivi đời mới giá rẻ.
10 quan niem sai lam ve tivi 3
 

Tivi xịn xem truyền hình rất xấu

Thật ra là do tín hiệu truyền hình kém, lại còn bị chiếu lên màn hình kích thước lớn nên bao nhiêu nhược điểm lộ ra hết.


Đến siêu thị điện máy xem tận mắt Tivi

Một trong quan niệm sai lầm lớn nhất hiện nay là lời khuyên cứ ra siêu thị điện máy để xem tận mắt chất lượng hình ảnh của Tivi. Các hãng hiện nay đều có một chế độ “trưng bày”, giúp màu sắc Tivi trở nên siêu loè loẹt nhằm gây ấn tượng với người xem. Tuy nhiên đó không phải là màu thực của Tivi, cũng như chưa chắc nó là hợp gu với bạn. Tốt nhất là có điều kiện thì hãy mượn remote và chuyển qua các chế độ màu sắc thông thường.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tìm kiếm nhiều:   • Máy lạnh toshiba   • Máy lạnh Daikin   • Tủ đông trữ sữa   • Máy lọc không khí  • Máy sấy  • Tủ đông gia đình  • Tivi Asanzo • Tivi Samsung  • Bình thủy điện • Máy nước nóng công trình 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

077 802.3388